Chủ Nhật, 26 Tháng Ba 2023

Cây trồng thảo dược (lúa cẩm, đậu tương và lạc đen) theo chuỗi giá trị có hiệu quả cao tại tỉnh Hưng Yên

Ngày 15/11/2022, tại huyện Kim Động và huyện Khoái Châu tỉnh Hưng Yên, đoàn kiểm tra của Sở Khoa học công nghệ tỉnh Hưng Yên đã thăm kiểm tra đánh giá các thí nghiệm thuộc đề tài: “Nghiên cứu tuyển chọn và phát triển một số giống cây trồng thảo dược (lúa cẩm, đậu tương và lạc đen) theo chuỗi giá trị có hiệu quả cao tại tỉnh Hưng Yên” do Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông là đơn vị thực hiện.

Về phía Sở Khoa học công nghệ tỉnh Hưng Yên có Ông Nguyễn Xuân Hải – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hưng Yên, ông Bùi Tân Việt – Trưởng phòng Quản lý Khoa học, và một số đồng chí của văn phòng và đơn vị chuyên môn của Sở KHCN. Về phía Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông có Ông Nguyễn Xuân Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Khuyến nông, Chủ nhiệm đề tài, ông Hà Thăng Long – Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Tư vấn, Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông và nhóm thực hiện đề tài.

            Đoàn đã thăm và đánh giá kết quả các thí nghiệm nghiên cứu ảnh hưởng của thời vụ đến sinh trưởng, phát triển và năng suất của giống lạc đen mới với quy mô 0,15 ha/điểm và thí nghiệm nghiên cứu ảnh hưởng của mật độ – phân bón đến sinh trưởng, phát triển và năng suất của giống lạc đen mới với quy mô 0,1 ha/điểm tại hai xã Ngọc Thanh, huyện Kim Động và xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu trong vụ Thu Đông năm 2022. Ở thời điểm hiện tại, giống lạc đen mới trong thí nghiệm sinh trưởng, phát triển tốt, đang ở giai đoạn ra hoa rộ tại điểm Kim Động và chuẩn bị ra hoa tại điểm Khoái Châu.

Đoàn công tác kiểm tra, đánh giá các thí nghiệm

        Qua kiểm tra, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hưng Yên đánh giá đề tài triển khai các nội dung đúng theo tiến độ, thiết kế các thí nghiệm một cách bài bản, đảm bảo tính khoa học. Trong thời gian tiếp theo, đơn vị tiếp tục theo dõi ảnh hưởng của các yếu tố mật độ – phân bón và thời vụ đến sự sinh trưởng, phát triển và năng suất của giống lạc đen mới để hoàn thiện được quy trình kỹ thuật canh tác phù hợp cho giống lạc đen tại tỉnh Hưng Yên.

Nhóm biên tập Cetdae

Check Also

Hội nghị Khoa học: Nghiệm thu kết quả thực hiện các nhiệm vụ năm 2022

Ngày 08/02/2023, tại Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông (Trung tâm) đã …