Thứ Bảy, 16 Tháng Mười 2021
Trang chủ / Tin tức / Hoạt động của Trung tâm / Cục Trồng trọt thăm và đánh giá mô hình sản xuất một số giống lúa tại Trung tâm

Cục Trồng trọt thăm và đánh giá mô hình sản xuất một số giống lúa tại Trung tâm

Ngày 20/5/2020, Đoàn công tác của Cục Trồng trọt đã kiểm tra và đánh giá một số mô hình sản xuất giống lúa tại Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông, về phía Cục có đồng chí Nguyễn Như Cường – Cục trưởng; về phía Trung tâm có TS. Phạm Văn Dân – Giám đốc Trung tâm và ThS. Nguyễn Xuân Dũng – Phó GĐ Trung tâm cùng đại diện Tổ Khoa học và HTQT (Văn phòng Trung tâm) và Trại sản xuất nông nghiệp Văn Điển.

Đoàn đã thăm và đánh giá mô hình sản xuất, nghiên cứu chọn tạo giống và trình diễn giống mới tại khu thí nghiệm sản xuất của Trung tâm (Thanh Trì – Hà Nội). Đoàn đã thăm và đánh giá cao khu sản xuất giống lúa SNC các giống lúa chất lượng VAAS16, J01, ĐS1, BT09, N31,…; khu ruộng thí nghiệm chọn tạo các giống lúa nếp, lúa tẻ chất lượng và lúa japonica bằng phương pháp lai hữu tính và đột biến thực nghiệm. Ngoài ra, Đoàn thăm và đánh giá cao khu trình diễn 54 giống lúa mới triển vọng của các Viện nghiên cứu và của các Công ty được gieo cấy bằng công nghệ mạ khay máy cấy và canh tác theo hướng hữu cơ. Các mô hình sản xuất lúa giống và trình diễn giống lúa mới đang trong giai đoạn trỗ và chín, chuẩn bị cho thu hoạch, sinh trưởng phát triển tốt, ít sâu bệnh hại, cho năng suất và hiệu quả kính tế cao.

HẢI NAM

 

Check Also

Họp Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp tỉnh Lai Châu

Chiều ngày 22/7/2021, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng tư …