Thứ Năm, 18 Tháng Tám 2022

Cục Trồng trọt thăm và đánh giá mô hình trình diễn và giới thiệu một số giống lúa mới vụ Xuân năm 2021 tại Thanh Trì, Hà Nội

     Chiều ngày 27/5/2021, Đoàn công tác cục Trồng trọt đã kiểm tra và đánh giá một số mô hình sản xuất giống lúa tại Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông. Về phía Cục có đồng chí Nguyễn Như Cường –  Cục trưởng và Phòng Cây lương thực cây thực phẩm; Về phía Trung tâm có về phía Trung tâm có TS. Phạm Văn Dân – Giám đốc Trung tâm và đồng chí Nguyễn Xuân Dũng – Phó GĐ Trung tâm cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Trung tâm.

     Đoàn đã thăm và đánh giá mô hình sản xuất, nghiên cứu chọn tạo giống và trình diễn giống mới tại khu thí nghiệm sản xuất của Trung tâm (Thanh Trì – Hà Nội). Đoàn đã thăm và đánh giá cao khu sản xuất giống lúa SNC các giống lúa chất lượng VAAS16, J01, ĐS1, BT09, N31,…; khu ruộng thí nghiệm chọn tạo 37 giống lúa nếp, lúa tẻ chất lượng và lúa japonica bằng phương pháp lai hữu tính và đột biến thực nghiệm. Ngoài ra, Đoàn thăm và đánh giá cao khu trình diễn các giống lúa mới triển vọng của các Viện nghiên cứu và của các Công ty được gieo cấy bằng công nghệ mạ khay máy cấy và canh tác theo hướng hữu cơ. Các mô hình sản xuất lúa giống và trình diễn giống lúa mới đang trong giai đoạn trỗ và chín, chuẩn bị cho thu hoạch, sinh trưởng phát triển tốt, ít sâu bệnh hại, cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao.

Nhóm biên tập Cetdae

Check Also

Hội nghị thử nếm và đánh giá các giống ngô thực phẩm Hàn Quốc

Trong khu ruộng thí nghiệm của Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Khuyến nông …