Thứ Hai, 2 Tháng Mười 2023

Việt Nam giúp Venezuela sản xuất lúa gạo

Hôm qua (1/11), Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức lễ khai trương Văn phòng Dự án Venezuela tại Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cùng cán bộ Đại sứ quán Venezuela tại Việt Nam cắt băng khánh thành Văn phòng dự án Việt Nam – Venezuela

Trong những năm gần đây, Việt Nam và Venezuela đã có nhiều hoạt động hợp tác sâu rộng trong nhiều lĩnh vực, nhất là nông nghiệp. Từ năm 2016, Việt Nam sẽ chính thức triển khai dự án hợp tác, hỗ trợ kỹ thuật giúp Venezuela đẩy mạnh SX lúa gạo.

Theo đó, một trung tâm nghiên cứu lúa sẽ được xây dựng tại Venezuela trong thời gian tới. Dự kiến trong tháng 11/2016, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam sẽ cử khoảng 20 chuyên gia quy hoạch sang Venezuela, sau đó sẽ có thêm khoảng 60 chuyên gia kỹ thuật sang bổ sung để triển khai dự án với tổng diện tích trên 500ha… trong vòng 4 tháng.

Nhân dịp khánh thành Văn phòng dự án Venezuela tại Việt Nam, hôm qua, Bộ NN-PTNT cũng đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn” của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT cho ông Ngô Tiến Dũng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Venezuela nhiệm kỳ 2012-2016 vì đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp hợp tác phát triển nông nghiệp hai nước Việt Nam – Venezuala. Phát biểu tại lễ trao kỷ niệm chương, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Ngô Tiến Dũng đối với sự nghiệp nông nghiệp nước nhà, nhất là hợp tác với Venezuela. Dù thời gian công tác tại Venezuela chưa dài, nhưng Đại sứ đã có những hoạt động xúc tiến hợp tác nông nghiệp, kết nối hợp tác rất hiệu quả giữa hai nước…

Đối với dự án hợp tác phát triển lúa tại Venezuela, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cho biết sẽ chỉ đạo Viện KHNN Việt Nam cử những chuyên gia tốt nhất sang giúp đỡ kỹ thuật SX lúa gạo cho nước bạn trong thời gian tới.

Nguồn: Nongnghiep.vn

Hình ảnh liên quan

Check Also

Hỗ trợ nông dân Mộc Châu trồng dưa lê Hàn Quốc có liên kết tiêu thụ

SƠN LA – Với giá bán hiện ở mức 50.000 – 60.000 đồng/kg, mô hình …