Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024

Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024

Ngày 30/1/2024, Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông, Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024. Tham dự Hội nghị có PGS.TS Đào Thế Anh, Phó Giám đốc Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam (VAAS), TS. Phạm Hồng Hiển, Phó Trưởng Ban Khoa học và hợp tác quốc tế – VAAS; Ban Giám đốc Trung tâm; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trung tâm; các đồng chí nguyên Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên chức đang làm việc tại Trung tâm.

Toàn cảnh Hội nghị

TS. Phạm Văn Dân phát biểu khai mạc hội nghị

Ông Nguyễn Xuân Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm đã trình bày báo cáo tổng kết năm 2023. Nhờ có được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ kịp thời của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo VAAS, Lãnh đạo Trung tâm cùng với sự quyết tâm cao, nỗ lực của toàn thể cán bộ viên chức (CBVC), người lao động (NLĐ) chung tay khắc phục mọi khó khăn, bám sát chương trình, kế hoạch, triển khai quyết liệt, đồng bộ nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023.

Ông Nguyễn Xuân Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm trình bày báo cáo tổng kết năm 2023

Công tác tổ chức, cán bộ, hành chính quản trị, XDCB đã thực hiện phù hợp với trình độ chuyên môn nghiệp vụ, vị trí việc làm, đảm bảo không ảnh hưởng đến quyền lợi, chế độ, chính sách của người lao động; xây dựng xưởng chế biến lúa gạo; kho chứa hạt giống kết hợp đào tạo, tập huấn; cải tạo, nâng cấp tường rào, đường nội đồng, mua sắm trang thiết bị và xây dựng một số công trình phụ trợ khác với tổng kinh phí là hơn 11 tỷ đồng.

Về Công tác Khoa học và Hợp tác Quốc tế, năm 2023, Trung tâm quản lý 15 nhiệm vụ các cấp (04 nhiệm vụ KHCN cấp Bộ, 02 Dự án khuyến nông TW; 09 nhiệm vụ phối hợp với địa phương, doanh nghiệp) với tổng kinh phí trên 12 tỷ đồng.

Về công tác tài chính, năm 2023, công tác tài chính kế toán được đổi mới trong tổ chức quản lý. Từ khâu lập dự toán, tổ chức đấu thầu mua sắm vật tư hàng hóa, kiểm soát, thanh quyết toán, thu – chi đảm bảo nhanh, kịp thời, chính xác, đúng chế độ và hiệu quả, góp phần quan trọng để các hoạt động của Trung tâm đạt và vượt kế hoạch

Công tác thông tin và đào tạo: số lượng cán bộ hoàn thành chương trình đào tạo SĐH: 02; số cán bộ tham gia giảng dạy, hướng dẫn NCS, học viên cao học tại VAAS và các cơ sở đào tạo khác, gồm 03 người, trong đó có 01 PGS và 02 TS; số lượng cán bộ đang được gửi đi đào tạo SĐH (tính đến 12/2023): 01 cán bộ học NSC ở nước ngoài (Úc), 01 cán bộ học sau đại học tại Nhật Bản; tình trạng gắn kết đào tạo, nghiên cứu khoa học: NCS của VAAS: 5 người. Trong năm 2023, Trung tâm đã có 24 tin bài trên trang website của trung tâm và các báo địa phương, duy trì, vận hành hoạt động thông tin, tuyên truyền và khai thác thư viện, website phục vụ công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đào tạo tập huấn.

Về phương hướng hoạt động năm 2024, Trung tâm sẽ tiếp tục thực hiện việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, triển khai tốt các nhiệm vụ KHCN các cấp. Thực hiện công tác Tài chính, Đào tạo, thông tin tuyên truyền theo kế hoạch;

Tại hội nghị tổng kết, PGS.TS Đào Thế Anh và Lãnh đạo trung tâm đã trao Bằng khen Thủ tướng, Bằng khen của Bộ trưởng, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho các cán bộ thuộc Trung tâm.

  

Kết thúc Hội nghị, TS. Phạm Văn Dân – Giám đốc Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông cảm ơn và tiếp thu ý kiến của các đại biểu tham dự buổi tổng kết và có những ý kiến phát biểu đóng góp cho nội dung báo cáo, đặc biệt là định hướng hoạt động của trung tâm trong năm 2024 để Trung tâm có thể phát triển ngày một hoàn thiện hơn.

Nhóm biên tập Cetdae

Check Also

Nghiệm thu Đề tài cây trồng thảo dược tại Hưng Yên

Ngày 11 tháng 4 năm 2024, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hưng Yên …