Thứ Hai, 2 Tháng Mười 2023

Khoa Nông học – Học viện Nông nghiệp Việt Nam làm việc, thăm mô hình trình diễn giống lúa mới và kiểm tra các thí nghiệm của học viên cao học tại CETDAE

      Sáng ngày 1/6/2021, Đoàn công tác Khoa Nông học – Học Viện Nông nghiệp Việt Nam do PGS.TS Trần Văn Quang – Trưởng Khoa Nông học làm trưởng đoàn cùng các thầy cô Khoa Nông học đã thăm quan khu trình diễn, chọn giống lúa tại Trung tâm và đánh giá các thí nghiệm tại khu vực đề tài thí nghiệm của học viên Cao học: Đỗ Xuân Hưng và Nguyễn Đăng Thịnh. Về phía Trung tâm có TS. Phạm Văn Dân – Giám đốc Trung tâm và ThS. Nguyễn Xuân Dũng – Phó GĐ Trung tâm cùng đại diện Tổ Khoa học và HTQT (Văn phòng Trung tâm) và Trại sản xuất nông nghiệp Văn Điển.

      Vụ Xuân 2021, Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông tiếp tục gieo cấy trình diễn một số giống lúa thuần, lúa lai mới của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số Công ty bằng công nghệ mạ khay và máy cấy. Ngày gieo mạ khay là 08/2/2021 và ngày cấy máy 26/2/2021. Các giống lúa mới đang trong giai đoạn vào chắc và chín, chuẩn bị cho thu hoạch, sinh trưởng phát triển tốt, ít sâu bệnh hại, cho năng suất và hiệu quả kính tế cao.

Học viên Cao học Đỗ Xuân Hưng giới thiệu khu ruộng thí nghiệm đề tài với các thầy cô Học viện Nông nghiệp

Nhóm biên tập Cetdae

Check Also

Bắc Kạn: Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện mô hình trồng và chế biến ngô sinh khối

Trong khuôn khổ Dự án: “Ứng dụng khoa học công nghệ trồng và chế biến …