Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024

Hội nghị đánh giá mô hình lúa Japonica chất lượng cao tại huyện Than Uyên, Lai Châu

Ngày 3/6/2020, Hội nghị đánh giá mô hình liên kết phát triển lúa Japonica chất lượng cao tại huyện Than Uyên, Lai Châu đã được tổ chức thành công. Hội nghị có sự tham gia của chủ nhiệm chương trình KHCN nông thôn mới Trung ương, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông, Lãnh đạo Sở NN & PTNT tỉnh Lai Châu, Bí thư và Chủ tịch huyện Than Uyên cùng hơn 50 đại biểu đến từ các tỉnh miền núi, các xã của huyện Than Uyên.

Trong khuôn khổ dự án Japonica, vụ Xuân 2020, Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Khuyến nông đã phối hợp cùng phòng Nông nghiệp huyện Than Uyên triển khai 2 mô hình sử dụng giống lúa J01 và Vaas 16. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng với những đặc tính ưu việt của giống Japonica thích hợp với các tỉnh miền núi phía Bắc nên năng suất chất lượng của mô hình đã đạt 6 tấn/ha (cao hơn so với các giống lúa ở địa phương 0,5-1 tấn/ha). Dự kiến trong thời gian tới, địa phương sẽ triển khai gieo trồng 1500 ha lúa, trong đó giống Japonica chiếm 500 ha.

PGS.TS Trịnh Khắc Quang – Nguyên Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phát biểu

TS. Phạm Văn Dân – Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Khuyến nông phát biểu

GS. Nguyễn Tuấn Anh – Chủ nhiệm chương trình KHCN phục vụ phát triển nông thôn mới, Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương phát biểu

Hải Nam

Check Also

Nghiệm thu Đề tài cây trồng thảo dược tại Hưng Yên

Ngày 11 tháng 4 năm 2024, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hưng Yên …