Chủ Nhật, 19 Tháng Chín 2021
Trang chủ / Tin tức / Hoạt động của Trung tâm / Đoàn Nông nghiệp Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên thăm và làm việc với Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông

Đoàn Nông nghiệp Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên thăm và làm việc với Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông

Ngày 21/10/2019, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Đoàn Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên do đồng chí Kim Song Hak, Vụ trưởng Ban quốc tế TW Đảng lao động Triều Tiên, các đồng chí của Ban nông nghiệp TW Đảng lao động Triều Tiên, Viên Nghiên cứu nông nghiệp Triều Tiên đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông về nông nghiệp nói chung là đặc biệt là sản xuất lúa gạo nói riêng.

Tiếp đoàn CHDCND Triều Tiên có đồng chí Nguyễn Thế Yên, Phó trưởng Ban khoa học và Hợp tác Quốc tế của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) và đồng chí Phạm Văn Dân, Giám đốc Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông cùng trưởng phó các đơn vị của Trung tâm.

Trong buổi làm việc, Trung tâm đã giới thiệu quá trình hình thành và hoạt động của Trung tâm trong lĩnh vực tiếp nhận, phát triển và chuyển giao các TBKT trong nông nghiệp cũng như đã giới thiệu với nước bạn về tình hình sản xuất lúa gạo của Việt Nam.

Về phía CHDCND Triều Tiên, nước bạn rất quan tâm đến các giống lúa chịu mặn, giống ngắn ngày và quy trình bảo quản, chế biến lúa gạo và ngỏ ý mong muốn được hợp tác và nhận được sự giúp đỡ của phía Việt Nam về các giống lúa chịu mặn và ngắn ngày, cũng như kỹ thuật canh tác trong sản xuất lúa.

Sau buổi thảo luận, Trung tâm đã mời Đoàn thăm quan các mô hình trình diễn các giống và kỹ thuật sản xuất lúa gạo và kho bảo quản, chế biến đóng gói.

Kết thúc buổi làm việc, Trung tâm đã gửi tặng Đoàn cuốn sách “50 năm phát triển lúa gạo Việt Nam” và hy vọng trong tương lai sẽ có sự hợp tác giữa hai đơn vị nghiên cứu.

Check Also

Cục Trồng trọt thăm và đánh giá mô hình trình diễn và giới thiệu một số giống lúa mới vụ Xuân năm 2021 tại Thanh Trì, Hà Nội

     Chiều ngày 27/5/2021, Đoàn công tác cục Trồng trọt đã kiểm tra và …